Spennandi vetur framundan hjá Tónsmiðju Suðurlands

Nú er að hefjast 10. starfsár Tónsmiðju Suðurlands og gaman að segja frá því að skólinn er kominn í eigið húsnæði.  Það er staðsett á Eyrarvegi 67 2h.th.  Þar fær skólinn gott rými með nokkrum kennslustofum og góðri aðstöðu.

Það er óhætt að fullyrða að skólinn hefur dafnað vel síðastliðin ár.  Nemendur hafa verið sýnilegir í tónlistarlífinu á Suðurlandi og tekið þátt í ótal keppnum á öllum skólastigum.  Undantekningalítið hafa nemendur Tónsmiðju Suðurlands verið á verðlaunapalli.

Það er ekki síður ánægjulegt til þess að vita hve margir ætla sér í frekara tónlistarnám og núna í haust fljúga þrír nemendur til frekara náms erlendis.

Á síðasta skólaári fengum við djasssöngkonuna og FÍH kennarann Guðlaugu Dröfn Ólafsdóttir til að koma og vera með masterklass fyrir söngnemendur okkar.  Þessi dagur þótti takast vel og var mikil lyftistöng fyrir starfsemina.

Sjö nemendur þreyttu próf á vegum Prófanefndar tónlistarskóla í vor.  Fimm luku grunnstigsprófi í rytmískum söng og píanó og tveir luku miðstigsprófi í rytmískum söng.  Einkunnir allra voru framúrskarandi.   Einnig voru þreytt ótalmörg önnur próf við skólann bæði klassísk sem og rytmísk.

Alltaf fjölgar þeim sveitarfélögum sem vilja bjóða þegnum sínum upp á valmöguleika þegar kemur að tónlistarnámi.  Í dag eru eftirfarandi sveitarfélög í samvinnu við Tónsmiðju Suðurlands:  Ásahreppur, Flóahreppur, Hrunamannahreppur, Rangárþing ytra, Skeiða- og Gnúpverjahreppur og Sveitarfélagið Árborg.  Er vert að þakka forystumönnum þessarra sveitarfélaga fyrir þessa framsýni.

Kennarar Tónsmiðju Suðurlands eru allir kennaramenntaðir og hafa ólíkan bakgrunn innan tónlistar.  Þeir eru:  Eyrún Jónasdóttir, Ingibjörg Erlingsdóttir, Karl Hallgrímsson, Kolbrún Hulda Tryggvadóttir, Páll Sveinsson, Stefán Þorleifsson og Sveinn Pálsson.

Kennslustaðir Tónsmiðjunnar eru víða á Suðurlandi:  Á Flúðum, á Laugalandi, í Hveragerði, á Hvolsvelli og  á Selfossi.

Ennþá eru nokkur laus pláss á námskeið á rafgítar, rafbassa og trommur.  Hægt er að skrá sig á slík námskeið á heimasíðu Tónsmiðju Suðurlands:  www.tonsmidjan.net

Tónsmiðja Suðurlands er rytmískur tónlistarskóli með leyfisbréf frá Mennta- og menningarmálaráðuneyti Íslands.  Tónsmiðja Suðurlands býður upp á nútíma tónlistarnám.

Ingibjörg Erlingsdóttir & Stefán Þorleifsson

Comments are closed.